duriyasilp2@gmail.com 053-248 037, 053-851 478 : 6102

มหาวิทยาลัยพายัพ สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาในเชียงใหม่ ร่วมกับ วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ จะจัดการแสดงดนตรี “ค่ำคืนแห่งดนตรีกอสเปล โดย ออสการ์ วิลเลี่ยมส์ และวงดนตรีแห่งชีวิต” เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 200 ปีมิตรภาพหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะนักร้องประสานเสียงจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และโรงเรียนดาราวิทยาลัย ร่วมขับร้องเพลงประสานเสียง ออสการ์ วิลเลี่ยมส์ และวงดนตรีแห่งชีวิต เป็นกลุ่มนักดนตรีที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1999 และมีชื่อเสียงจากการแสดงบทเพลงกอสเปลแนวใหม่และเข้าถึงจิตวิญญาณผู้ชม พร้อมนำพาผู้ชมทุกท่านร่วมเดินทางไปในเส้นทางสายดนตรีด้วยบทเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคำสอนของพระเป็นเจ้า ผ่านดนตรีกอสเปล โดยได้รับเชิญในฐานะทูตด้านดนตรีให้กับกิจกรรมต่างๆ ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ทั้งในและนอกประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการแสดงคอนเสิร์ตกว่า 20 ประเทศทั่วโลก พวกเขาได้มีโอกาสที่จะพูดคุยกับนักเรียนนักศึกษารวมถึงผู้ชมจำนวนมากเกี่ยวกับประวัติ ที่มา และเรื่องราวของดนตรีกอสเปล แจ็ส บลูส์ ฮิปฮอป เป็นต้น   พวกเขาได้รับเกียรติอย่างสูงในการเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่ได้แสดงต่อหน้าพระพักตร์พระสันตะปาปาจอห์น พอลที่สอง ในคอนเสิร์ตคริสต์มาสวาติกัน ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนทูตด้านดนตรีของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2011 มีผลงานเพลงที่ติดอันดับ 40 เพลงยอดนิยมในชาร์ตบิลบอร์ด มีการถ่ายทอดการแสดงของพวกเขาผ่านโทรทัศน์ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งการได้รับเชิญไปแสดงคอนเสิร์ตในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ออสการ์และวงดนตรีแห่งชีวิต […]

วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ ร่วมกับ มูลนิธิวงดุริยางค์เยาวชนเชียงใหม่ จัดฟรีคอนเสิร์ต “An Interactive Concert” ให้ความรู้ด้านดนตรีและเปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับการแสดงของวง Chiangmai Philharmonic Band โดย ผศ.ดร.ชัยพฤกษ์ เมฆรา เป็นผู้ควบคุมวง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ณ โบสถ์เฮ็นรี ลูซ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562  (ชมภาพเพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage :music.pyu)

U.S. Military Band_13 July 2019
July 14, 2019

  มหาวิทยาลัยพายัพ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านดนตรีและการแสดงคอนเสิร์ต เนื่องในวาระความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยครบรอบ 200 ปี “200 Years U.S.- Thai Friendship” ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแก้วนวรัฐ

  Today, Feb. 21st, 2019, Chiangmai International School (CMIS) 2nd graders, led by Mrs. Karin Mekara, the music teacher and staffs, visited the College of Music, Payap University. After weeks of learning about different instruments and their family members, today they could see, touch, and play the real instruments. Lots of fun and wonderful experience […]

วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ ขอแสดงความยินดีกับ นายธเนศพล อุบลรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกไวโอลิน วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ในการแข่งขันดนตรีนานาชาติ The 6th HongKong International Youth Performance Arts Festival ในรายการ Violin – Open Class และ Violin Duet Senior Class เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดเชียงใหม่

วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ หลักสูตรประกาศนียบัตร Commercial Music โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์บฤงคพ วรอุไร ให้คำแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอน และพาชมบรรยากาศห้องเรียน เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561

ภาพบรรยากาศ Duriyasilp On Tour ณ จังหวัดแพร่ นครสรรค์ พิษณุโลก ลำปาง เชียงราย เมื่อวันที่ 5-9 มิถุนายน 2560

1 2 3